จุดประสงค์ของสปริงประตูโรงรถคืออะไร

จุดประสงค์ของสปริงประตูโรงรถคืออะไร ?

สปริงประตูโรงรถช่วยชดเชยน้ำหนักของประตู เพื่อให้สามารถเปิดและปิดได้ง่าย ตัวอย่างเช่น หากประตูโรงรถมีน้ำหนัก 100 ปอนด์ แรงสปริง 100 ปอนด์จะต้องดึงเข้ากับน้ำหนักของประตูเพื่อให้ประตูทำงานได้อย่างเหมาะสม ผู้ผลิตทำสิ่งนี้ได้ด้วยสปริงโลหะที่ยืดหรือบิด (แรงบิดที่มีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดการหมุน) ชิ้นส่วนพิเศษของประตูเหล่านี้ช่วยทำให้ประตูมีความสมดุลและปลอดภัยสำหรับครอบครัวของคุณ

สปริงประตูโรงรถมีสองประเภท: สปริงบิดที่เชื่อมต่ออยู่เหนือประตูที่ปิด และสปริงส่วนต่อขยายติดตั้งตามด้านข้างของประตูโรงรถหรือเหนือรางแนวนอน สปริงทอร์ชันทำงานโดยการไขลานและคลายออกเพื่อยกและลดระดับประตู สปริงส่วนต่อขยายจะยืดและหดตัวเพื่อถ่วงน้ำหนักของประตูโรงรถ ตัวเลือกทั้งสองนี้จะช่วยให้การย้ายประตูของคุณเสร็จสิ้น แต่เราชอบสปริงบิดเพื่อให้ระบบประตูโรงรถที่เชื่อถือได้ในระยะยาว

จุดประสงค์ของสปริงประตูโรงรถสังกะสีคืออะไร ?

สปริงกัลวาไนซ์มีเหล็กหรือเหล็กเคลือบด้วยชั้นป้องกันของสังกะสี สปริงชนิดใหม่นี้กลายเป็นสิ่งจำเป็นในปี 1990 เมื่อช่างเทคนิควางสปริงประตูโรงรถด้วยจาระบีเพื่อยืดอายุการใช้งาน อย่างไรก็ตาม การทำเช่นนี้ทำให้เกิดความยุ่งเหยิงอย่างมากกับ ราคาประตูโรงรถ และพื้นโรงรถ ซึ่งเพิ่มงานของช่างเทคนิคที่พยายามจะย้ายไปซ่อมแซมในครั้งต่อไป เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตได้สร้างสปริงบิดเกลียวของประตูโรงรถที่เคลือบด้วยสังกะสีแทนสปริงแบบอบด้วยน้ำมัน คุณสามารถบอกความแตกต่างระหว่างทั้งสองได้เพราะสปริงสังกะสีเป็นสีเงินและน้ำมันเป็นสีดำ