ประเภทของโรคเก๊าต์

ภาวะ กรดยูริกในเลือดสูงโดยไม่แสดงอาการคนๆ หนึ่งสามารถมีระดับกรดยูริกสูงขึ้นได้โดยไม่มีอาการภายนอกใดๆ ในขณะที่บุคคลไม่ต้องการการรักษาในขั้นตอนนี้ ระดับกรดยูริกในเลือดสูงอาจทำให้เนื้อเยื่อเงียบเสียหายได้ เป็นผลให้แพทย์อาจแนะนำให้ผู้ที่มีระดับกรดยูริกสูงเพื่อระบุปัจจัยที่อาจมีส่วนทำให้เกิดการสะสม

โรคเกาต์เฉียบพลัน ระยะนี้เกิดขึ้นเมื่อผลึกปัสสาวะในข้อต่อทำให้เกิดการอักเสบเฉียบพลันและอาการปวดอย่างรุนแรง การโจมตีอย่างกะทันหันนี้เป็น “เปลวไฟ” และอาจใช้เวลาระหว่าง 3 วันถึง 2 สัปดาห์แหล่งที่เชื่อถือได้ การแสดงสดที่ตึงเครียดและการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการวูบวาบได้

โรคเกาต์แบบช่วงเวลาหรือช่วงวิกฤต ระยะนี้เป็นช่วงระหว่างการโจมตีของโรคเกาต์เฉียบพลัน เมื่อโรคเกาต์ของบุคคลดำเนินไป ช่วงเวลาเหล่านี้จะสั้นลง ระหว่างช่วงเวลาเหล่านี้ ผลึกของยูเรตอาจยังคงก่อตัวขึ้นในเนื้อเยื่อ

โรคเกาต์โรคเกาต์ เรื้อรังเป็นโรคเกาต์ประเภทที่ทำให้ร่างกายทรุดโทรมที่สุดและอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายถาวรต่อข้อต่อและไต ในขั้นตอนนี้ ผู้คนสามารถมีโรคข้ออักเสบเรื้อรังและพัฒนาโทฟีในบริเวณที่เย็นกว่าของร่างกาย เช่น ข้อต่อของนิ้วมือ

โรคเกาต์โรคเกาต์เรื้อรังมักเกิดขึ้นหลังจากหลายปีแหล่งที่น่าเชื่อถือของโรคเกาต์เฉียบพลัน อย่างไรก็ตาม ไม่น่าเป็นไปได้ที่บุคคลที่ได้รับการรักษาที่เหมาะสมในระยะนี้ หากหายามารักษาจาก ร้านขายยาเก๊าท์ เพื่อให้สามารถรักษาได้อย่างทันท่วงที

Pseudogout เงื่อนไขหนึ่งที่ผู้เชี่ยวชาญสับสนได้ง่ายกับโรคเกาต์คือการสะสมแคลเซียมไพโรฟอสเฟตที่เรียกว่า pseudogout อาการของ pseudogout คล้ายกับอาการของโรคเกาต์มาก แม้ว่าอาการกำเริบมักไม่รุนแรง ข้อแตกต่างที่สำคัญระหว่างโรคเกาต์และยาหลอกคือข้อต่อจะระคายเคืองจากผลึกแคลเซียมไพโรฟอสเฟตมากกว่าผลึกเกลือยูเรต Pseudogout ต้องการการรักษาที่แตกต่างจากโรคเกาต์